Search

Kết thúc tốt đẹp Kỳ thi tốt nghiệp phần 1 nghề Cắt gọt kim loại đào tạo theo chương trình được chuyển giao từ CHLB Đức

Theo kế hoạch trong các ngày 25/4/2022 và từ 2-5/5/2022 các bạn sinh viên đã hoàn thành tốt các phần thi của mình trong kỳ thi tốt nghiệp phần 1 nghề Cắt gọt kim loại đào tạo theo chương trình được chuyển giao từ CHLB Đức.

Theo chương trình đào tạo nghề Cắt gọt kim loại của CHLB Đức thì trong quá trình học đến khi ra trường, sinh viên sẽ trải qua 02 kỳ thi đó là kỳ thi tốt nghiệp phần 1 được tổ chức vào cuối năm học thứ 2 và kỳ thi tốt nghiệp ra trường được tổ chức sau khi các bạn sinh viên đã hoàn thành các nội dung môn học trong chương trình đào tạo.

TS. Phạm Thị Lan Phương - Hiệu trưởng nhà trường trao đổi với chuyên gia CHLB Đức về công tác chuẩn bị cho kỳ thi của nhà trường

Mặc dù được tổ chức tại nhà trường nhưng mọi quy trình tổ chức thi đều tuân thủ theo quy định của CHLB Đức, trong suốt quá trình chuẩn bị cho tới khi kỳ thi chính thức bắt đầu đều có sự hỗ trợ và giám sát của chuyên gia đến từ CHLB Đức cùng với các chuyên gia được lựa chọn ở Việt Nam. Trong kỳ thi tốt nghiệp phần 1 lần này, các bạn sinh viên sẽ có 02 phần thi lý thuyết và thực hành, trong đó phần thi lý thuyết diễn ra vào ngày 25/4/2022 và phần thi thực hành diễn ra từ ngày 2-5/5/2022.

Ông Alexander schäfer - Chuyên gia nghề Cắt gọt kim loại của CHLB Đức kiểm tra thiết bị cho phần thi thực hành

Kết quả sau 5 ngày thi tập trung, với thái độ tập trung, nghiêm túc trong suốt quá trình thi, 14 bạn sinh viên nghề Cắt gọt kim loại lớp đào tạo theo chương trình được chuyển giao từ CHLB Đức của nhà trường đã hoàn thành tốt các phần thi của mình và được các chuyên gia CHLB Đức cũng như chuyên gia của Việt Nam Đánh giá cao.

Các giám khảo chụp ảnh cùng các bạn sinh viên và sản phẩm trong phần thi thực hành 

Tin/ảnh: Văn Thông - Sỹ Khương

 

Additional information