Search

Hợp tác chiến lược đào tạo - khảo thí Tiếng Anh Cambridge giữa SEAMEO CELLL & Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp

Chiều 01/8/2022 Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp và Trung tâm Khu vực về học tập suốt đời SEAMEO (SEAMEO CELLL) đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược đào tạo - khảo thí Tiếng Anh Cambridge

      Tiếp đón đoàn, TS. Phạm Thị Lan Phương - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, đã hoan nghênh chuyến thăm của các vị khách đến từ Trung tâm Khu vực về học tập suốt đời SEAMEO, mong muốn đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa 02 đơn vị.

 Phát biểu tại Lễ Ký kết, TS. Phạm Thị Lan Phương - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp với vai trò là cơ sở đào tạo nghề theo định hướng ứng dụng góp phần quan trọng trong đào tạo đội ngũ tri thức trẻ trình độ tay nghề cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc và cả nước, Nhà trường đã và đang hợp tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài tỉnh trên mọi lĩnh vực. Qua đó đã khẳng định thương hiệu, uy tín của Nhà trường nói chung cũng như năng lực làm việc của sinh viên nói riêng với các doanh nghiệp và xã hội. 

   

     Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Lê Thị Mỹ Hà - Giám đốc Trung tâm khu vực về học tập suốt đời Tổ chức Seameo tại Việt Nam (Seameo Celll) khẳng định: Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp là một trong 45 trường dạy nghề uy tín hàng đầu của các tỉnh phía Bắc trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trên nhiều lĩnh vực phục vụ sự phát triển của đất nước. Giám đốc Seameo tại Việt Nam cho rằng việc hợp tác giữa Nhà trường với Trung tâm sẽ mở ra cơ hội hợp tác trên nhiều phương diện, lĩnh vực và nâng tâm vị thế hai bên trong tương lai.

       Với các nội dung: Thúc đẩy hợp tác phát triển giáo dục hội nhập để đào tạo đội ngũ giảng viên, sinh viên của nhà trường nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao ở trong nước và khu vực ASEAN.

      Tổ chức giao lưu, hợp tác, trao đổi giảng viên, sinh viên, người học và hội thảo quốc tế với các nước trong khu vực Đông Nam Á, ASEAN và các nước trên thế giới; Tập huấn, đào tạo đội ngũ giảng viên, sinh viên, người học đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và cho khu vực ASEAN

       Liên kết phát triển việc dạy, học, thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo quy chuẩn. Hợp tác tư vấn giáo dục, hướng nghiệp, cung ứng nguồn nhân lực cho các tổ chức có nhu cầu; phối hợp trong hoạt động truyền thông, phát triển thương hiệu của các bên.

      Hợp tác thành lập điểm khảo thí tiếng Anh Cambridge đặt tại Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp để triển khai việc thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ngay tại nhà trường.

     

    Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp và Trung tâm khu vực về học tập suốt đời của tổ chức Seameo tại Việt Nam (Seameo Celll)  thành công tốt đẹp mở ra sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Nhà trường và trung tâm. Đồng thời góp phần gia tăng vị thế, uy tín, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường năng lực của hai bên để tổ chức đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai./

Tin/ảnh: Hà Duyên - Văn Thông

Additional information